Hàng trăm xe Toyota Innova tại Việt Nam bị thu hồi vì lỗi cửa sau

Đợt triệu hồi được thực hiện trên phạm vi toàn quốc và bắt đầu từ 27/4/2016 tại tất cả các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam.

Hàng trăm xe bị thu hồi tại Việt Nam do mối hàn không được thực hiện đúng quy chuẩn dẫn đến bong và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau để bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, số lượng bị thu hồi trên Toyota Innova là 764 chiếc, thuộc 4 model có số hiệu Innova J TGN40L-GKMRKU; Innova G TGN40L-GKMDKU; Innova G TGN40L-GKPDKU và Innova V TGN40L-GKPNKU. Tất cả được sản xuất trong khoảng thời gian từ 16/12/2015 đến 13/1/2016.

toyota-innovacafeautovn-1461445592

Nguyên nhân cụ thể hơn cho chiến dịch thu hồi lần này đến từ việc nhà cung cấp tại Indonesia thay đổi địa điểm dây chuyền sản xuất cửa, các hạng mục và tần suất kiểm tra áp dụng tại dây chuyền cũ không phù hợp với dây chuyền mới. Ngoài ra, bộ điều áp súng hàn hoạt động không ổn định dẫn tới dòng điện hàn không ổn định. Điều này làm cho mối hàn không ngấu và có thể gây ra hiện tượng một số mối hàn bị bong trong quá trình sử dụng xe.

Từ lỗi kỹ thuật ấy mà có thể dẫn tới tiếng kêu lạ phát ra từ hai cửa bên phía sau xe khi đóng cửa và làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau xe, giảm khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Đợt triệu hồi được thực hiện trên phạm vi toàn quốc và bắt đầu từ 27/4/2016 tại tất cả các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế hai cửa sau miễn phí với thời gian thực hiện từ 3 – 5 giờ cho mỗi xe.

Theo Autodaily

Cùng Danh Mục:

One Response to Hàng trăm xe Toyota Innova tại Việt Nam bị thu hồi vì lỗi cửa sau

  1. Trương Trường Thịnh says:

    Thay thế hai cửa sau:
    – Dẫn đến không đồng màu giữa cửa sau và cửa trước (do thời gian sử dụng, cửa trước và mảng hông đã xuống màu)
    – Sơn lại hai cửa sau, có thể sơn lại bằng sơn 2K tại showroom, sấy ở nhiệt độ thấp, chất lượng sơn không tốt (vì nhà máy không thể sơn rồi mới chuyển đến cho khách hàng từng cái cửa)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *