BMW sắp ra mắt 9-Series, chuẩn bị “khai tử” 6-Series GranCoupe và Cabriolet

Nếu tin đồn đúng sự thật, khi mẫu 9-Series ra mắt, 6-Series GranCoupe sẽ “bốc hơi” trên thị trường xe mới.

BMW 6-Series thế hệ mới có thể chỉ còn phiên bản coupe 4 chỗ khi bước sang thế hệ mới vào năm 2018 hoặc 2019 vì sự xuất hiện của 9-Series.

Theo đánh giá của nhiều người, 6-Series Cabriolet hiện là một trong những mẫu xe BMW đẹp nhất trên thị trường. Thiết kế mượt mà, tỷ lệ hợp lý nhưng không kém phần hầm hố, thể thao trên đã chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng.

bmw-9series-ra-mat-se-buc-tu-6series-cabriolet-va-grancoupe

BMW 6-Series Cabriolet sẽ không có thế hệ mới.

Thế nhưng, tất cả những điều đó cũng không thể ngăn hãng BMW lên kế hoạch “khai tử” phiên bản mui trần của dòng 6-Series. Theo trang tin Automobile, ban lãnh đạo hãng BMW hiện đã quyết định sẽ ngừng sản xuất phiên bản mui trần khi dòng 6-Series thế hệ mới ra mắt thị trường vào năm 2018 hoặc 2019.

bmw-9series-ra-mat-se-buc-tu-6series-cabriolet-va-grancoupe

cũng đứng trước nguy cơ bị “khai tử” vì sự xuất hiện của 9-Series hoàn toàn mới.

Ngạc nhiên hơn, ban lãnh đạo BMW hiện còn đang xem xét phương án “khai tử” cả phiên bản GranCoupe tuyệt đẹp của dòng 6-Series thế hệ mới. Nếu tin đồn đúng sự thật, khi mẫu xe đầu bảng ra mắt, 6-Series GranCoupe sẽ “bốc hơi” trên thị trường xe mới.

Như vậy, trong tương lai, có thể dòng BMW 6-Series chỉ còn lại một kiểu dáng là coupe 4 chỗ. Tin đồn khẳng định, thế hệ mới sẽ nhẹ hơn đáng kể so với phiên bản hiện tại. Nguyên nhân là do hãng BMW dùng cơ sở gầm bệ CLAR lấy từ 7-Series 2016 cho 6-Series thế hệ mới. Nhờ đó, thế hệ mới có thể sẽ “giảm cân” 226 kg.

Chế độ “ăn kiêng” kết hợp với hệ thống treo khí nén tùy chọn, hệ thống lái cầu sau và động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít đi kèm 4 bộ tăng áp hoàn toàn mới sẽ giúp BMW 6-Series Coupe tương lai thêm ấn tượng. Nhiều khả năng động cơ này sẽ tạo ra công suất tối đa lên đến 550 mã lực, biến BMW 6-Series Coupe thế hệ mới thành mẫu xe mạnh mẽ và đậm chất thể thao.

Về thiết kế, BMW 6-Series Coupe thế hệ mới có thể sẽ được trang bị trần xe dốc về phía sau để tăng thêm tính khí động học. Bên cạnh đó là cửa sổ ngắn hơn, lấy cảm hứng thiết kế từ người anh em 4-Series Coupe.

Theo autopro

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *