Độ an toàn của mẫu xe Model X khiến cổ phiếu Tesla giảm mạnh

của đóng cửa ở mức giá 247,37 USD , giảm 2,56% so với mức giá đóng cửa ngày hôm trước là 253,88 USD.

Có vẻ như thành công của chưa đủ nhà người ta tin tưởng vào Elon Musk.

tesla-model-x-review-04-1461211683850-crop-1461211690908

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 4,6% vào thứ Ba (19/4) vừa qua sau khi tờ Consumer Reports đặt ra một số câu hỏi liên quan tới vấn đề độ tin cậy đối với mẫu xe Model X của hãng, đồng thời việc này cũng khiến khách hàng của Tesla quan tâm nhiều hơn về chính sách bảo hành.

Cổ phiếu của Tesla đóng cửa ở mức giá 247,37 USD , giảm 2,56% so với mức giá đóng cửa ngày hôm trước là 253,88 USD.

Báo cáo của CR đồng thời cũng đưa ra thông tin rằng Tesla đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn của chủ sở hữu những chiếc xe Model X về các vấn đề của cửa mở kiểu “cánh chim” ở hàng ghế thứ 2. Bên cạnh đó, báo cáo cũng nói tới việc kính chắn gió của chiếc xe đã khiến cho đèn pha và cả đèn đường trở nên bị biến dạng khi đi đường ban đêm (hiện tượng ghosting – bóng ma).

Tesla đã đưa ra lệnh thu hồi 2.700 mẫu xe Model X trước ngày 26/3 với lý do liên quan tới sự an toàn của hàng ghế thứ 3. Trước đó, khách đặt hàng Model X cũng phải chờ rất lâu mới có thể nhận xe, đồng thời có nhiều thông tin cho rằng những khách hàng đặt Model X vào thời điểm này sẽ phải chờ tới 2 năm nữa mới có thể nhận xe.

co-phieu-cua-tesla-giam-manh-sau-nhung-cau-hoi-hoai-nghi-ve-mau-model-x

Sự đón nhận quá nồng nhiệt của với Model X cũng đang gây ra những rắc rối cho Tesla.

Matt DeLorenzo, một biên tập viên quản lý của Kelley Blue Book đã tiết lộ với rằng các nhà đầu tư sẽ trở nên lo lắng khi có một tuyên bố uỷ nhiệm được đưa ra vào thứ Sáu, trong đó cho biết đã đạt được 50% mục tiêu cho tới năm 2022 của ông, điều này giúp Musk nhận được 1,6 tỉ USD từ các quyền chọn cổ phiếu.

Ngoài ra, DeLorenzo đã cảnh báo rằng cho dù các tuyên bố bảo hành có thể vượt ngoài mức chi phí dự kiến của Tesla nhưng cũng chưa có nhiều chiếc Model X lăn bánh ngoài đường phố, do đó mà việc sửa chữa những chiếc crossover này không quá ảnh hưởng tới hãng xe của Elon Musk.

DeLorenzo phát biểu: “Những lỗi sản xuất này ở chiếc xe Model X không hoàn toàn là một điều bất ngờ bởi chính Tesla cũng đã thừa nhận về những vấn đề này trước đây. Hơn nữa, chưa có quá nhiều mẫu Model X được bán ra, do vậy đây (việc giảm ) có thể là một phản ứng thái quá.”

Cổ phiếu của công ty này đã có sự lên xuống liên tục bất thường kể từ tháng 9 năm 2014 khi giá cổ phiếu của nó đạt ngưỡng gần 300 USD. Sau đó, giá cổ phiếu này đã giảm xuống mức 141,74 USD vào tháng 2 và được tăng lên mức 265,42 USD vào ngày 6/4 tiếp đó.

Theo tin tuc

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *