Nghiêm khắc với những chiếc xe dán “bùa hộ mệnh” trá hình

có những quy định cụ thể về xe ưu tiên, cho từng cơ quan đơn vị như, xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe tang, xe quân đội, công an khi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện không ít phương tiện dán “bùa” như “xe báo chí” “xe ra vào Bộ Công an”… lưu thông, dừng đỗ bừa bãi, gây phản cảm và ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan tổ chức nhà nước.

Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng nhiều xe ô tô dán logo, phù hiệu “xe báo chí”, “xe ra vào Bộ Công an”, “xe Thanh tra”, “xe Bộ TN&MT” lưu thông, dừng đỗ trên đường phố.

Dán “bùa” để vi phạm luật


Xe dán “bùa” Báo chí

♣ Làm sao để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Đừng lo,  Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn!

Xe dán “bùa” Báo chí

Luật Giao thông có những quy định cụ thể về xe ưu tiên, cho từng cơ quan đơn vị như, xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe tang, xe quân đội, công an khi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện không ít phương tiện dán “bùa” như “xe báo chí” “xe ra vào Bộ Công an”… lưu thông, dừng đỗ bừa bãi, gây phản cảm và ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan tổ chức nhà nước.

Mới đây, PV gặp chiếc xe BKS: 18A… của anh Nguyễn Văn L, chủ doanh nghiệp xây dựng đóng trên địa bàn tỉnh Hà Nam, kính lái có dán tấm phù hiệu “xe ra vào Bộ Công an, Tổng cục IV”. Trò chuyện, anh L. khoe có quan hệ nên mới xin được tấm phù hiệu đó. Anh L cho biết, việc dán tấm phù hiệu này rất hiệu quả, ít khi bị cơ quan chức năng “hỏi thăm”.

Để chứng minh cho tấm phù hiệu trên thực sự có “uy lực”, anh L. cho biết, ngày 7/12, khi lưu thông trên cao tốc từ Hà Nam tới Cầu Giẽ, anh ta chạy quá tốc độ, bị CSGT dừng xe. Thế nhưng, khi tấp vào lề đường, cán bộ CSGT nhìn thấy phù hiệu liền giơ gậy chuyển lệnh cho… chạy thẳng.

♣Tìm ở đâu kinh nghiệm và thông tin mua bán xe hơi ? Chỉ có website Xe Hoi Viet mà thôi, cực đa dạng và cập nhật cực nhanh!

PV cũng tận thấy một số chiếc xe “dán bùa” còn dừng đỗ tràn lan ở nơi có biển cấm… Đơn cử, ngày 2/12, một xe ô tô biển trắng 30A… dán trên kính phù hiệu “Giấy ra vào Bộ Công an, Tổng cục IV” ngang nhiên đỗ tại ngã ba Nguyễn Du – Trương Hán Siêu…

Cần xử lý công bằng

Mới đây, một cán bộ Bộ Thông tin và Truyền thông cũng bất bình với trường hợp xe ô tô biển số 30… dán phù hiệu Báo chí của “Thời báo Làng nghề”, đỗ dưới lòng đường. Vị cán bộ Bộ TTTT cho rằng, xe đã gắn biển báo chí lại dừng, đỗ vi phạm Luật Giao thông sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, gây phản cảm. Theo xác minh của PV Tiền Phong, chiếc xe trên là xe riêng của một PV Thời báo Làng nghề.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Đình Trụ – Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ – cho rằng, dù là xe dán logo cơ quan nào, nhưng đều bị xử lý nghiêm minh và công bằng khi vi phạm giao thông. Ông Trụ cho biết, mới đây, Tổng cục Chính trị, Bộ Công an đã có công văn gửi đến đơn vị về việc phát hiện, xử lý nghiêm những phương tiện vi phạm giao thông khi sử dụng phù hiệu của Bộ Công an. Một lãnh đạo Phòng CSGT, Công an Hà Nội cho rằng, dù xe có dán, treo logo mà dừng đỗ vô ý thức gây cản trở giao thông đều được xử lý nghiêm trước pháp luật.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *