Những kiến thức cần thiết để phòng chống nạn trộm cắp ô tô

Sử dụng các thiết bị , hoặc một số công cụ thiết bị bảo vệ khác như: , thiết bị ngăn chặn khởi động xe, khóa vô-lăng, ngăn ống dẫn nhiên liệu hay chìa khóa thông minh, nếu có thể.

Ở Việt Nam, tình trạng mất cắp nguyên chiếc ít phổ biến so với ở các quốc gia phát triển, nhưng nạn đạo chích phụ tùng thì lại đang ngày …

1

Sau khi dừng xe, luôn dành 1-2 phút để đảm bảo rằng bạn đã đóng kín các cửa và mui xe, cũng như khóa xe cẩn thận trước khi rời xe. Bạn cũng không nên để chìa khóa ở trong xe.

a-motor-vehicle-is-stolen-every-288-seconds-in-the-us-8afa09c80bfc74e6_large_400_276

2

Tránh để lại những vật dụng có giá trị như điện thoại di động, máy nghe nhạc iPod, máy tính bảng iPad hay giỏ xách, ví tiền… khi ra khỏi xe.

3

Nên gửi xe ở nơi có người trông coi, hoặc đỗ xe ở chỗ đông người. Đặc biệt, nếu bạn đi xe nhập khẩu, tốt nhất là không nên đỗ xe ở những nơi không có người trông coi, kể cả ngay cả những điểm “đỗ xe có thu phí” ở một số tuyến đường cũng không an toàn cho xe bạn.

4

Sử dụng các thiết bị báo động, hoặc một số công cụ thiết bị bảo vệ khác như: báo động, thiết bị ngăn chặn khởi động xe, khóa vô-lăng, ngăn ống dẫn nhiên liệu hay chìa khóa thông minh, nếu có thể.

5

Áp dụng một số biện pháp đảm bảo an toàn “made in Vietnam” như bắn đinh vít logo, gắn cáp bảo vệ gương chiếu hậu, khắc mã số lên gương chiếu hậu…

6

Không mua phụ tùng ăn cắp để triệt tiêu đường làm ăn của đạo chích

7

Mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe của các công ty bảo hiểm để có thể được bồi thường khi phụ tùng bị mất cắp.

Theo 24h

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *