Volkswagen vượt qua Toyota trở thành hãng xe bán chạy nhất trong quý I/2016

Tập đoàn có được thắng lợi trong quý I/2016 là nhờ xe Audi và Porsche bán rất chạy trên toàn cầu. Bản thân nhãn hiệu xe giá rẻ Skoda cũng đang tăng trưởng mạnh.

Volkswagen “ngư ông đắc lợi” vì đang phải đóng cửa nhiều nhà máy tại Nhật Bản sau trận động đất vào hôm 14/4 vừa qua.

anh_chinh

Trong năm 2015, vì , Volkswagen đã vuột mất ngôi vị vào tay kỳ phùng địch thủ Toyota. Đến nay, bê bối gian lận khí thải của Volkswagen vẫn chưa chấm dứt và hứa hẹn sẽ “dây dưa” trong vòng 5 năm tới. Thế nhưng, điều đó dường như lại không ảnh hưởng đến của trong quý I/2016.

Thật bất ngờ khi doanh số bán của tập đoàn Volkswagen lại cao hơn cả đối thủ Toyota trong 3 tháng đầu năm nay. Theo Reuters, trong quý I/2016, Volkswagen đã vượt qua Toyota để tạm thời giữ danh hiệu hãng xe bán chạy nhất thế giới.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2016, Volkswagen đã bán tổng cộng 2,51 triệu xe ra thị trường toàn cầu, tăng 0,8%. Trong khi đó, Toyota bán được 2,46 triệu xe, giảm 2,3%. Đứng vị trí thứ ba vẫn là với 2,36 triệu xe bán ra toàn cầu, giảm 2,5% do ảnh hưởng từ thị trường châu Mỹ Latin.

Nguyên nhân Toyota về sau Volkswagen trong quý I/2016 được cho là bắt nguồn từ trận động đất xảy ra tại Nhật Bản vào hôm 14/4 vừa qua. Trận động đất khiến hãng Toyota phải dừng hoạt động của nhiều nhà máy tại Nhật Bản vì thiếu linh phụ kiện.

Hiện các nhà máy ở Nhật Bản chiếm 40% tổng sản lượng của Toyota. Gần một nửa số xe Toyota sản xuất tại Nhật Bản được dùng để xuất khẩu. Bản thân tập đoàn General Motors cũng phải dừng 4 nhà máy tại Bắc Mỹ vì thiếu linh phụ kiện nhập khẩu từ Nhật.

Đây không phải là lần đầu tiên Volkswagen đứng đầu về doanh số bán trong quý I. Trên thực tế, Volkswagen từng là quán quân trong quý I/2015 nhưng chung cuộc lại đứng sau Toyota vì bê bối gian lận khí thải.

Tập đoàn Volkswagen có được thắng lợi trong quý I/2016 là nhờ xe Audi và Porsche bán rất chạy trên toàn cầu. Bản thân nhãn hiệu xe giá rẻ Skoda cũng đang tăng trưởng mạnh.

Cách đây không lâu, hãng Volkswagen đã khẳng định bị lỗ 16,2 tỷ Euro, tương đương 18,2 tỷ USD, trong năm 2015 vì bê bối gian lận khsi thải. Volkswagen hi vọng trong năm 2016 sẽ tiếp tục đạt doanh số 9,93 triệu xe như năm 2015.

Theo Autopro

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *