Tiết lộ các thông số của Audi A3 2017

Hiện Audi mới chỉ tiết lộ các thông số của chiếc sedan A3 dành cho thị trường châu Âu. Nhưng chắc chắn rằng A3 tại đây sẽ có nhiều thay đổi so với mẫu A3 2017 mà Audi dành cho thị trường Mỹ sẽ được công bố sau trong năm nay.

Audi vừa tiết lộ mẫu sedan A3 mới với nhiều nâng cấp công nghệ đỉnh cao, nổi bật với , đèn , mạnh và ngoạt hình sắc nét.

A3 là mẫu sedan nhỏ nhất của hãng xe Audi. Phiên bản mới nhất của A3 vừa mới được công ty này tiết lộ với sự nâng cấp khá nhiều, đem lại phong cách bề ngoài nổi bật hơn và trang bị một màn hình buồng lái ảo mới chính hãng.

1460273501-audi1

.

Hiện Audi mới chỉ tiết lộ các thông số của chiếc sedan A3 dành cho thị trường châu Âu. Nhưng chắc chắn rằng A3 tại đây sẽ có nhiều thay đổi so với mẫu A3 2017 mà Audi dành cho thị trường Mỹ sẽ được công bố sau trong năm nay.

Sắc cạnh hơn

Thay đổi nhìn thấy đáng chú ý nhất là ở phía trước của xe, tại đó chiếc A3 mới được tái định hình lại lưới tản nhiệt với khung duy nhất hình lục giác, có chút rộng hơn và tươi mới hơn giống A4. Trong khi các đèn pha hình thang góc cạnh hơn và đèn đuôi LED mỏng hơn cũng được mô phỏng hệt như các đàn anh to lớn. Nhìn tổng thể bề ngoài, A3 hiện ra rất sắc nét và người mua chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi dáng vẻ đắt tiền của chiếc sedan Audi này.

1460273501-audi2

Ngoại thất sắc cạnh hơn.

Về các đèn pha, Audi đã trang bị cho A3 mới hệ thống đèn LED ma trận, tất nhiên là dành cho phiên bản ở châu Âu, còn ở Mỹ thì chưa rõ thế nào. Bởi vì Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) vẫn chưa đồng ý sử dụng loại công nghệ này cho xe hơi vì cho rằng ánh đèn ma trận có khả năng tạo ra các khoảng tối mà hạn chế tầm nhìn một số khu vực trên đường đi.

1460273501-audi3

Ống xả kép thu về một bên.

Tất nhiên ngoài LED ma trận, Audi A3 còn có thêm tùy chọn đèn pha xenon và đèn LED thường. Nếu ở Mỹ được bật đèn xanh cho sử dụng loại đèn ma trận thì có thể Audi sẽ dành cho các xe thế hệ mới A8 và R8 trước khi gắn cho A3 để mở rộng thị trường.

1460273501-audi4

Đèn pha LED hình thang.

Trong khi công nghệ đèn LED mới của A3 vẫn chưa có số phận chắc chắn ở thị trường Mỹ, thì công nghệ buồng lái ảo lại là một điều hoàn toàn có thể trên Audi A3. Những mẫu xe gần đây được Audi tái thiết kế lại như TT, Q7 và A4, đã có thiết lập tùy chọn gồm một màn hình TFT cỡ 12.3-inch đặt ở vị trí cụm đồng hồ truyền thống để cung cấp các loại thông tin của xe, định vị và các chức năng khác trong rất nhiều cấu hình khác nhau.

1460273501-audi5

Buồng lái với công nghệ thực tế ảo.

Chế độ truyền thống hiển thị công tơ mét và tốc độ được mô phỏng theo các đồng hồ đo analog, trong khi lẫy chuyển số gắn trên vô-lăng được thay đổi sang chế độ thông tin giải trí, tất cả những tính năng này được tích hợp với một bản đồ định vị lớn cùng với các chức năng nghe nhạc và các thông tin khác.

1460273501-audi6

Ghế ngồi bọc da.

Màn hình trên bảng điều khiển của Audi thuộc loại 7.0-inch giờ đây vẫn cần thiết, chính Audi cũng đã cập nhật thêm tính năng kiểm soát MMI cho A3. Cấu trúc danh mục cũng được sắp xếp lại và cải tiến chức năng điều khiển bằng giọng nói để giúp cho hệ thống được vận hành dễ hàng hơn, trong khi vẫn nâng cao được các dịch vụ kết nối để thúc đẩy các chức năng cho ứng dụng điện thoại thông minh MMI hơn nữa, chẳng hạn như có thể chuyển một ứng dụng lịch thời gian từ điện thoại sang xe. Bên cạnh đó, nội thất cũng được trang bị một vô-lăng 3 chấu mới và chức năng massage mới dành cho ghế lái xe.

Mạnh hơn

Các thông tin về những nâng cấp cơ khí của A3 2017 có một chút gì đó mù mịt, vì dòng động cơ dành cho phiên bản ở Mỹ lại khá khác biệt với phiên bản dành cho châu Âu. Trong khi A3 ở châu Âu được trang bị hệ thống động cơ tăng áp chạy xăng và diesel, có kết cấu 3 xy-lanh, dung tích 1.0 lít tới loại 4 xy-lanh có dung tích 2.0 lít. Riêng phiên bản động cơ chạy xăng thì chỉ có loại tăng áp kết cấu 4 xy-lanh, có dung tích từ 1.8 – 2.0 lít. Đi kèm với loại 1.8 lít là hệ dẫn động bánh trước và hộp số tự động 6 cấp, trong khi loại 2.0 lít đi kèm với hệ dẫn động toàn bánh Quattro và hộp số bán tự động 6 cấp. Với động cơ 2.0 lít, A3 có thể còn mạnh không kém gì mẫu xe hiệu suất cao S3.

1460273501-audi7

Bộ phận cần số của Audi A3 2017.

Tuy nhiên, Audi A3 cũng không có nhiều thay đổi khác. Khung gầm MQB của xe giống với loại Volkswagen Golf và nhiều sản phẩm khác của tập đoàn Volkswagen. Tùy chọn hệ thống treo thể thao với gói S Line cho phép phía trước xe ấn tượng hơn và cản sau có một vài phù hiệu đại diện cho Audi.

Đáng lưu ý, dù có những thay đổi, nâng cấp nhưng Audi A3 mới có giá không chênh với A3 2016 là bao nhiêu. Giá bán khởi điểm cho mẫu 1.8T sedan A3 khoảng 31.825 USD. Trong khi phiên bản mui trần khoảng 37.525 USD, bản cao cấp nhất là Quattro 2.0T Prestige cũng chỉ ở mức 49.375 USD.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *