BlackBerry và Ford đã hợp tác để sản xuất xe tự lái

Vì bộ phận điện thoại của BlackBerry đơn thuần chỉ phản ánh lại chính mình như những năm trước, nên công ty đã quyết định thử một lĩnh vực mới. Và thương hiệu Canada đã nhắm tới thế giới ô tô. Hơi khó tin nhưng BlackBerry và Ford đã hợp tác để sản xuất xe tự lái.

Hẳn bạn còn nhớ điện thoại “hạt ngô” BlackBerry? BlackBerry từng được nhiều người dùng ưa chuộng nhưng họ đã dần quay lưng lại với nó sau những tin nhắn thông báo sẽ ngưng hỗ trợ các ứng dụng. Thật đáng tiếc khi lãnh đạo của dòng điện thoại thông minh này đã để mất lợi thế của mình về tay Android và iOS chỉ vì thiếu tầm nhìn. Ngày nay, BlackBerry vẫn còn bán DTEK 50 và DTEK 60, đã được đổi tên thành Alcatel với phần cứng rất tốt.

 

Vì bộ phận điện thoại của BlackBerry đơn thuần chỉ phản ánh lại chính mình như những năm trước, nên công ty đã quyết định thử một lĩnh vực mới. Và thương hiệu Canada đã nhắm tới thế giới ô tô. Hơi khó tin nhưng BlackBerry và Ford đã hợp tác để sản xuất xe tự lái.

Địa điểm xe tự lái của BlackBerry sẽ được thử nghiệm là ở Ontario, tỉnh đầu tiên của Canada cho phép thử nghiệm ô tô trên đường công cộng. Ngoài ra, BlackBerry và Ford đã ký kết một thỏa thuận về việc sử dụng phần mềm bảo mật QNX của BlackBerry nhằm hỗ trợ mục tiêu của hãng xe Blue Oval trong việc sản xuất xe tự lái vào cuối thập kỷ này.

 

Bạn muốn tìm kiếm những thông tin về kinh doanh, kinh tếcông nghệ mới nhất ? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào Tin tức mới nhất này để bổ sung kiến thức cho riêng mình!!!

 

Bảo mật vật bất ly thân của Tổng thống Obama

Mặc dù các điều khoản của thỏa thuận là bí mật, nhưng BlackBerry có tiết lộ rằng Ford rất quan tâm tới phần mềm QNX Neutrino Operating System, công nghệ bảo mật Certicom, công nghệ QNX, và phầm mềm xử lý âm thanh QNX, những yếu tố quan trọng cho xe tự lái tương lai của Ford. Xe sẽ là một phần của công nghệ Internet of Things, thỏa thuận lần này rất phù hợp với cả Blue Oval và BlackBerry.

“Tương lai của ngành ô tô chính là ở trí thông minh về công nghệ nhúng. Tôi tin rằng chuyên môn về phần mềm nhúng bảo mật của chúng tôi sẽ giúp BlackBerry trở thành nhà cung cấp công nghệ tuyệt vời cho những chiếc xe thông minh,” ông John Chen, Giám đốc điều hành của BlackBerry cho biết. “Ford luôn đi đầu trong ngành công nghiệp và luôn chớp thời cơ để mang đến công nghệ  đẳng cấp thế giới cho những sản phẩm của mình.”

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Chuyện Doanh Nhân
Pháp luật Đời Sống
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – Cổng thông tin về vấn đề kinh doanh , thương mại, khởi nghiệp mới nhất, gương mặt doanh nhân và những bài học trong thực tiễn quản trị của doanh nhân

Business by ThienMy.com – Thông Tin Kinh Doanh – Khởi Nghiệp – Marketing – Doanh Nhân

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *