Chiêm ngưỡng xe thể thao cổ Jaguar XKSS được phục chế có giá tới 27,5 tỉ đồng

Lịch sử của bắt đầu từ năm 1956, khi quyết định rút khỏi các cuộc đua đường trường vào cuối năm này. Lúc đó, nhà máy Browns Lane của hãng vẫn còn một loạt những chiếc xe đua D-Type đã và đang hoàn thành.

Để tận dụng số xe này, ngài William Lyons – một trong hai người đồng sáng lập Jaguar đã nảy ra ý tưởng biến những chiếc xe đua Jaguar D-Type đang sản xuất dở dang thành những chiếc siêu xe thương mại. Và thế là những chiếc xe XKSS đầu tiên đã được ra đời vào năm 1957 dựa trên nguyên mẫu của chiếc Jaguar D-Type.

9 chiếc xe bị cháy sẽ được phục chế hệt như phiên bản 1957.

Tính từ năm 1957 thì đã có 25 chiếc xe Jaguar XKSS được ra đời và đa phần đều tìm được chủ nhân của mình. Ngay cả nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ – Steve McQueen – cũng sở hữu riêng một chiếc Jaguar XKSS với màu xanh độc đáo được gọi là “British Racing Green”.

Tuy nhiên, điều không may đã xảy ra vào ngày 12/2/1957, một đám cháy lớn bùng lên từ nhà máy Browns Lane của Jaguar đã phá huỷ hoàn toàn 9 trong số 25 chiếc xe Jaguar XKSS. Do vậy, trên toàn thế giới chỉ còn đúng 16 chiếc xe Jaguar XKSS. Và tất nhiên, giá của mỗi chiếc xe này khi được chào bán trên thị trường đấu giá đều lên tới hàng trăm ngàn bảng Anh.

Jaguar XKSS là một biểu tượng của những người sưu tập xe thể thao cổ.

Năm 2014, một nhóm đặc biệt có tên gọi Jaguar Classic đã được thành lập để thực hiện các dự án khôi phục lại những chiếc xe huyền thoại của Jaguar. Và Jaguar cũng đã tuyên bố, việc khôi phục lại 9 chiếc xe Jaguar XKSS bị cháy vào năm 1957 được nhóm Jaguar Classic tiến hành từ hồi đầu năm 2016.

Theo chia sẻ của ông Tim Hanning – Giám đốc bộ phận Jaguar Classic – thì dù hãng nắm trong tay bản thiết kế gốc của XKSS, nhưng những bản vẽ này “không nêu chi tiết làm cách nào để có thể tạo ra hình dáng của chiếc xe”. Chính vì vậy, Jaguar đã phải đi mượn 2 chiếc XKSS cổ từ các nhà sưu tập để có thể scan kỹ thuật số lại thân xe.

Sau khi tái tạo lại thân xe giống tới 100% so với những chiếc XKSS nguyên bản, các bộ phận quan trọng khác của chiếc xe như hệ thống treo đã được JLR Classic tháo ra và nghiên cứu lại để có thể “copy” chuẩn xác nhất.

Jaguar XKSS được sản xuất năm 2016 nhưng lại giống hệt những chiếc được sản xuất năm 1957.
9 chiếc xe Jaguar XKSS đều đã tìm được chủ nhân dù chưa được sản xuất xong.

Và cho đến nay, sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm, những chiếc Jaguar XKSS được phục chế đầu tiên đã được xuất xưởng. Cần phải biết rằng, Jaguar sẽ khôi phục lại hoàn chỉnh 9 chiếc xe Jaguar XKSS bị cháy với đúng các chi tiết được thiết kế từ năm 1957 và sử dụng chính số khung của những chiếc xe này trên những chiếc xe mới được hồi sinh.

Trái tim của Jaguar XKSS là khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng có dung tích 3.4L có khả năng sản sinh công suất tối đa 250 mã lực. Được biết, 9 chiếc xe Jaguar XKSS đều đã tìm được chủ nhân và có mức giá 1 triệu bảng Anh (tương đương 27,5 tỉ đồng).

Nội thất bọc da sang trọng mà thể thao của Jaguar XKSS.

Cũng cần phải nói rằng cho dù có tiền thì các đại gia cũng chưa chắc có thể sở hữu 1 trong 9 chiếc xe Jaguar XKSS mới này bởi hãng xe Jaguar sẽ lựa chọn chủ xe không chỉ dựa trên khả năng tài chính mà còn cả trên đam mê thực sự của họ với những chiếc xe thể thao cổ như Jaguar XKSS.

Xe BMW tại Tp.HCM
Xe Audi tại Tp.HCM
Xe Bentley tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *