Ông lớn công nghệ Apple từ bỏ ý định sản xuất ô tô

Nguyên nhân chính xác không được công bố, nhưng thực tế là nội bộ đã có mâu thuẫn nghiêm trọng từ năm 2015, khi nảy ra tranh cãi về giá trị mà việc mang lại.

Hàng trăm nhân viên tham gia dự án sản xuất ô tô của Apple, mang tên Titan, đã được chuyển sang các bộ phận khác của công ty.

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.
 

Thay vì theo đuổi tham vọng sản xuất một mẫu ô tô hoàn chỉnh, giờ đây Apple chỉ muốn tập trung phát triển công nghệ lái tự động để cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô.

Lãnh đạo Apple yêu cầu nhóm phụ trách lĩnh vực ô tô đến cuối năm sau phải chứng minh tính khả thi của hệ thống lái tự động và đưa ra hướng phát triển cho tương lai.

Quyết định chuyển hướng này được đưa ra vài tháng sau khi có mâu thuẫn nội bộ và khó khăn về nguồn cung tại các phòng thử nghiệm ô tô của Apple ở Sunnyvale, California, Mỹ.

Nguyên nhân chính xác không được công bố, nhưng thực tế là nội bộ Apple đã có mâu thuẫn nghiêm trọng từ năm 2015, khi nảy ra tranh cãi về giá trị mà việc sản xuất ô tô mang lại.

Một nguồn tin cho biết dự án Titan là một sai lầm khó tin về lãnh đạo, cho đến khi Bob Mansfield , người từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần cứng và công nghệ ở Apple , về phụ trách dự án. Ông đã định hình lại dự án, huỷ bỏ ý tưởng sản xuất một mẫu xe hoàn chỉnh cạnh tranh với Tesla, mà thay vào đó, tập trung vào nền tảng công nghệ có thể bán cho các bên thứ ba.

 • Xe BMW
 • Xe AUDI
 • Xe MAZDA
 • Xe MERCEDES-BENZ

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *